Mercedes-Benz SLR McLaren với màu Elfenbein độc nhất thế giới

Mercedes SLR McLaren là “đứa con chung” của hai thương hiệu xe hơi đình đám McLaren và Mercedes. Thời bầy giờ, Mercedes còn sở hữu 40% cổ phần của thương hiệu McLaren, vì vậy việc phát triển một dự án kết hợp giữa hai hãng có lẽ phần nào đơn giản hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại.
Mercedes-Benz SLR McLaren với màu Elfenbein độc nhất thế giới 2
Mercedes SLR McLaren chính thức được sản xuất và bán ra vào năm 2003 và kết thúc dây chuyền vào năm 2010. Trong vòng đời 7 năm của mình, đã có 2,157 chiếc xe được bán ra ở hai phiên bản coupe và roadster. Chiếc xe được lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Mercedes 300 SLR từ thế kỉ trước với màu sắc bạc truyền thống đã gắn bó với thương hiệu Mercedes từ bấy lâu nay.
Mercedes-Benz SLR McLaren
Mercedes-Benz SLR McLaren
Mercedes-Benz SLR McLaren
Vào tháng 9 năm 2007, khoảng 4 năm sau khi mẫu coupe được ra mắt, phiên bản roadster của SLR bắt đầu được bán ra trên thị trường. Chiếc xe được trang bị phần mui xe với vật liệu mới và phần mui có thể đóng/mở trong vòng 10 giây. Chiếc xe được trang bị động cơ siêu nạp V8 5.4L, sản sinh công suất 626 mã lực và mô-men xoắn 780 Nm. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng 3,6 giây và có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 334 km/h.
Mercedes-Benz SLR McLaren 5
Đây là một trong những chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren đẹp nhất, độc đáo nhất trong số những chiếc xe từng được sản xuất. Chiếc xe được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng với nhà máy. Mẫu xe này được chế tạo lấy cảm hứng từ một chiếc Mercedes-Benz 300SL Gullwing đời 1955.
Mercedes-Benz SLR McLaren 6
Xe được trang bị màu sơn ngà “Elfenbein” độc đáo với phong cách màu sơn bệt, kết hợp với đó chính là phần mui xe mang màu đỏ Bordeaux đầy sang trọng. So với phần đông những chiếc SLR Mclaren Roadster khác thường mang trên mình những màu sơn như bạc, đen, trắng, đây là một màu sắc cực kì nổi bật, khiến chiếc xe trở nên độc nhất trong số những chiếc SLR huyền thoại.
Mercedes-Benz SLR McLaren 7
Với tên gọi SLR (tức là Sport Light Racing), mẫu xe này được các chuyên gia nghiên cứu và quyết định trang bị cấu trúc nhựa gia cố sợi carbon nhằm hướng tới việc cắt giảm trọng lượng của chiếc xe để nâng cao hiệu quả trong việc vận hành. Nhờ sử dụng vật liệu này, cân nặng của chiếc xe nằm ở con số 1,791kg.

Mercedes-Benz SLR McLaren 9

Từ phiên bản cơ sở, Mercedes và Mclaren đã phát triển thêm những bản nâng cấp trong vòng đời của chiếc xe này, điển hình như Mercedes SLR McLaren Roadster, series “722 Edition”. Đặc biệt hơn nữa, trước khi SLR bị khai tử, thương hiệu này đã cho ra mắt phiên bản Speedster độc đáo với chỉ 75 chiếc được sản xuất mang tên “Stirling Moss”. Sau khi dòng SLR bị khai tử, McLaren còn đem tới một chương trình nhằm nâng cấp 25 chiếc SLR McLaren thông qua bộ phận McLaren Special Operations (MSO) cho những khách hàng có nhu cầu.

Ảnh: Driving Emotions

>> Xem thêm: Mercedes-AMG sẽ sử dụng bộ tăng áp điện để loại bỏ độ trễ trong tương lai

Facebook Comments

- Mercedes Benz Andu Phạm Hùng

Mercedes Benz An Du Địa chỉ: 11 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội Mss Ngọc: 0984.979.979 Email: maitungoc9999@gmail.com